Lễ phát động Ngày FPT Telecom vì cộng đồng – 13/3 sẽ mang thông điệp “FPT Telecom chắp cánh ước mơ – Vì thành phố Đà Nẵng “4 An””. Chương trình sẽ được diễn ra tại Công viên Biển Đông, TP Đà Nẵng, vào ngày 11/3.

FPT Telecom sẽ phối hợp với Hội bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng tổ chức lễ phát động Ngày FPT Telecom vì cộng đồng – 13/3 với thông điệp gắn liền với TP Đà Nẵng “4 An” (gồm: An ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm và an sinh xã hội).

Năm 2016, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đích thân thăm và trao kinh phí hỗ trợ tiền thuốc điều trị cùng 168 suất quà cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, có tổng giá trị 500 triệu đồng.

Chương trình dự kiến thu hút khoảng 3.000 người tham gia, bao gồm lãnh đạo TP Đà Nẵng, người FPT Telecom khu vực miền Trung và người dân trên địa bàn.

Mỗi người tham gia sự kiện tại Đà Nẵng sẽ gián tiếp ủng hộ bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng 100.000 đồng. Số tiền từ các Mạnh Thường Quân ủy thác Quỹ “Người FPT Telecom vì cộng đồng” thực hiện. Tổng số tiền mong muốn gửi đến bệnh nhân ung thư là 500 triệu đồng.

Nằm trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức triển khai bán hàng gây quỹ, hiến máu nhân đạo, trao tặng học bổng cho các em Làng Hy Vọng và đi bộ…  Người FPT sẽ cùng đến thăm và tặng quà cho 200 bệnh nhân ung thư cũng như trồng 13 cây xanh tại Bệnh viên Ung Bướu Đà Nẵng. Đồng thời, tất cả đơn vị sẽ lên đường trao tặng tủ sách, máy tính và đồ dùng học tập cho học sinh các trường khó khăn tại miền Trung.

Năm 2016, Cần Thơ được chọn là điểm nhấn chính của Ngày FPT vì cộng đồng. Đại diện 8 đơn vị tại TP HCM đã di chuyển tới Cần Thơ để dự lễ phát động và tham gia các hoạt động đồng hành trong ngày 12/3 như: Đi bộ; Ve chai vì cộng đồng; Hiến máu nhân đạo; Tặng học bổng cho học sinh nghèo, trồng cây xanh; Quyên góp và trao đổi sách; Tặng tủ sách, máy tính và đồ dùng cho học sinh 8 trường khó khăn khu vực miền Tây.

Bên cạnh lễ phát động tại Đà Nẵng, các hoạt động đồng hành tại TP HCM diễn ra từ ngày 16/2 đến 6/3, bắt đầu bằng hai chương trình hiến máu nhân đạo tại Công ty ANTS FPT Software, quận 9 (ngày 16 và 22/2); Tiếp đó, ngày 6/3, Lễ chào cờ, phát động quyên góp và trao đổi sách cũng như thăm con các CBNV FPT (CBNV làm việc tại FPT đã mất) sẽ diễn ra tại tòa nhà FPT Tân Thuận, quận 7.

Đúng ngày 13/3, Cần Thơ tổ chức lễ phát động và hiến máu nhân đạo. Sau đó, đơn vị sẽ tặng một tủ sách cho trường học gặp khó khăn trên địa bàn. Người FPT Hà Nội sẽ tham gia hiến máu trong ngày 13/3. Từ ngày 11 đến 18/3, các đơn vị khu vực Hà Nội sẽ trao tặng tủ sách, máy tính và đồ dùng học tập cho học sinh của 8 trường khó khăn.

Hoạt động Vì cộng đồng còn được người FPT triển khai trên 59 tỉnh thành, các chi nhánh của FPT Telecom từ ngày 11 đến 18/3. Từ ngày 13 đến 18/3, FPT cũng tổ chức đi thăm các em nhỏ có bố hoặc mẹ là cựu CBNV FPT đã mất.