Ngoài cấu hình máy ra thì đường truyền cáp quang là yếu tố hàng đầu quyết định chất lượng của một phòng Nét, nhất là trong thời điểm các tựa game online đang phát triển mạnh mẽ. Vậy khi mở phòng net hoặc nâng cấp đường mạng cho phòng net thì nên lựa chọn gói cáp quang nào để đảm bảo ổn định, tiết kiệm và không giật lag ? Các bạn hãy cùng tìm hiểu dưới đây :

Lựa chọn gói cáp quang cho phòng Net

Việc đầu tiên là các bạn cần xác định quy mô phòng máy của mình về số lượng máy, chất lượng máy và đối tượng khách hàng sử dụng. Bởi một phòng nét 20 máy sẽ khác với một phòng nét 50 máy hay một phòng nét ở vùng nông thôn sẽ khác một phòng nét ở trung tâm thành phố. Và đối với cáp quang FPT thì các bạn có thể lựa chọn gói cước cáp quang theo sự phân chia số lượng máy như sau :

 • Phòng nét khoảng 20-30 máy : Chon gói Fiber Business 45Mb với mức cước khoảng 800.000 / tháng.
 • Phòng net khoảng 40-70 máy : Chọn gói Fiber Play 50Mb với mức cước khoảng 1.500.000 /tháng.
 • Phòng net cao cấp hoặc phòng net trên 100 máy : Chọn gói Fiber Plus 80Mb với mức cước khoảng 4.000.000 /tháng.

Trong trường hợp các bạn đang có ý đinh kinh doanh phòng Net cao cấp, để đảm bảo chất lượng tốt nhất các bạn nên sử dụng 2 line mạng khác nhau để tránh sự cố xẩy ra.

Một số lưu ý khi lắp cáp quang cho phòng Net

 • Nêu đầu tư Modem, Switch chứ không nên sử dụng Modem Gpon mặc định của nhà mạng, bởi những dòng modem của nhà mạng chỉ đủ cấu hình để đáp ứng các nhu cầu phổ thông. Tiệm Net với số lượng máy kết nối lớn, upload download nhiều, yêu cầu chịu tải lớn nên các bạn cần trang bị những thiết bị chuyên dụng. Có thể tham khảo 2 dòng modem chuyên cho tiệm Net đó là Draytek Vigor 2920 hoặc Draytek Vigor2925.
 • Không nên dùng IP tĩnh đối với phòng Net:
  – Thứ nhất việc trang bị IP tĩnh sẽ tốn thêm một khoản chi phí để thuê IP.
  – Thứ hai việc cấu hình IP tĩnh, phân chia ip khi lắp thêm máy mới khá phức tạp.
  – Thứ ba phòng Net thường có rất nhiều máy, sử dụng 1 IP tĩnh chung cho toàn bộ dễ dẫn đến tình trạng xung đột IP khiến mạng chập chờn.
 • Nên đóng trước 6 tháng hoặc 12 tháng khi đăng ký để tận dụng các khuyến mãi từ nhà mạng, thông thường nếu bạn đóng trướng 12 tháng sẽ được tặng thêm 2 tháng cước đồng thời tặng modem Draytek Vigor 2920 chuyên dụng cho phòng Net với giá thị trường khoảng 4 triệu đồng .

Phía trên FPT Việt Nam đã hướng dẫn các bạn lựa chọn gói cáp quang cho tiệm Net cũng như một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng. Để được tư vẫn rõ hơn các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline tư vấn miễn phí của chúng tôi.

Theo : https://www.fptvietnam.net.vn/phong-net-nen-lua-chon-goi-cap-quang-nao