Các bạn biết đấy, tình trang đứt cáp quang biển xẩy ra khiến tốc độ kết nối internet của chúng ta giảm đi đáng kể nhất là đối với các kết nối đi quốc tế. FPT Telecom và các nhà mạng luôn có những giải pháp xử lý kịp thời tình trạng đứt cáp quang biển tuy nhiên việc khắc phục sự cố phải mất một vài ngày cho tới cả tuần tùy theo mức độ hư hại của cáp. Vậy trong những thời gian này, có một giải pháp đơn giản để giúp chúng ta có một kết nối internet nhanh hơn, ổn định hơn. Đó là phần mềm VPN Gate hoàn toàn miễn phí.

Sơ qua về VPN Gate thì đây là một phần mềm với mục đích chính là giúp người dùng bảo mật các kết nối internet, ẩn địa chỉ IP thật và fake IP sang các quốc gia khác. Và nhờ cơ chế này sẽ giúp chúng ta có một kết nối đi quốc tế ít bị ảnh hưởng bởi tình trang đứt cáp quang hơn. Và trong bài viết dưới đây FPT Việt Nam sẽ hướng dẫn tới các bạn chi tiết cách sử dụng VPN Gate :

Cài đặt VPN Gate

 • Bước 1 : Tải về VPN Gate tại trang chủ ( http://www.vpngate.net/en/download.aspx ) và giải nén rồi tiến hành cài đặt như bình thường.
  Các bước cài đặt khá đơn giản, các bạn chỉ việt Next theo hướng dẫn là xong.

Sử dụng VPN Gate

 • Bước 2 – Sau khi phần mềm được bật lên, chúng ta sẽ thấy giao diện SoftEther VPN Client Manager.
  Các bạn click vào VPN Gate Public VPN Relay Server để hiện ra các danh sách sever. Chúng ta được một danh sách các sever cho phép kết nối để thiết lập VPN như sau :
 • Bước 4. Chúng ta lựa chọn sever có chỉ số Ping thấp nhấtLine Speed cao nhất nhé, bởi những sever này sẽ có kết nối ổn định và tốc đọ cao nhất khi tạo VPN.
  Sau khi chọn được sever chúng ta bấm Comnect tho the VPN Server để kết nối.
 • Bước 5 : chọn Agree trong hộp thoại hiện ra để thực hiện tiếp tục.
 • Bước 6 : Click OK để chương trình tạo card mạng ảo và gán địa chỉ IP tương ứng.
 • Bước 7 : Sau khi chương trình tự động tạo card mạng hoàn tất, nó sẽ tự động thiết lập kết nối tới VPN. Khoảng 30s sau bạn sẽ nhìn thấy dòng VPN Gate Connection ở trạng thái Connected đã kết nối thành công với địa chỉ IP cụ thể. Ngay bên dưới là card mạng ảo đã được tạo.
 • Như vậy là chúng ta đã kết nối thành công với VPN, lúc này các bạn thử sử dụng internet xem sự cải thiện nhé. Nếu tốc độ và sự ổn định vẫn chưa được như ý muốn thì các bạn có thể dùng một sever khác trong danh sách trên, các bước làm cũng tương tự.
  Khi không muốn sử dụng VPN nữa thì các bạn click chuột phải vào sever và chọn Disconect All

Video hướng dẫn cài đặt và sử dụng VPN Gate:

Chúc các bạn thành công !